10 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất cho dân SEO

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Tại sao bạn cần phải kiểm tra và phân tích Backlink?

 • Để biết website đang được liên kết những trang nào, hoặc website của đối thủ đang có những backlink gì và chất lượng ra sao.
 • Để nắm bắt và phân tích các domain của đối thủ.
 • Để so sánh backlink của bạn so với đối thủ cạnh tranh để biết được ai sẽ làm tốt hơn.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược hàng đầu để phân tích liên kết

1. SEMRush

SEMRush là một trong những công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay với hàng loạt tính năng hỗ trợ SEO tuyệt vời, trong đó có thêm tính năng phân tích backlink vô cùng thú vị.

Đây là công cụ có thể nói hàng đầu và được giới SEO ưa chuộng rất nhiều, nó rất tốt cho việc nghiên cứu và phân tích từ khóa. Và hơn hết đây là công cụ check backlink vô cùng nhanh chóng:

 • Truy cập vào website SEMRush .
 • Gõ tên miền (trong trường hợp này là seonamnguyen.com) bạn muốn phân tích và nhấn Enter.
 • Ngoài ra công cụ này còn có chức năng so sánh giữa các tên miền với nhau thông qua Tab ở góc trái (+ Add competitiors) và kết quả nhận được sẽ là Referring Domains, Referring IP, điểm Authority…
 • Bạn có thể xuất dưới dạng PDF bằng cách nhấp vào nút PDF ở phía trên cùng bên phải.
Công cụ kiểm tra backlink SEMRUSH

Công cụ kiểm tra backlink SEMRUSH

Với phiên bản miễn phí hoạt động khá tốt và cung cấp nhiều số liệu, và nếu lĩnh vực SEO quá khó cần phải phân kĩ lưỡng thì phiên bản trả phí có mức giá gần 100$/tháng giúp chúng ta phân tích chuyên sâu hơn.

2. Ahrefs

Ahrefs là công cụ tốt nhất trong việc phân tích backlink của website đối thủ cạnh tranh hoặc bất kỳ trang web nào.

Aherfs hiện được đánh giá là công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay cho dân SEO và luôn nhận được sự hài lòng cao của người sử dụng. Với phiên bản thấp nhất của Ahrefs là bản Lite có phí 99$/tháng, và cung cấp rất nhiều chỉ số bổ ích giúp bạn dễ dàng tổng hợp và phân tích.

Chỉ cần nhập domain hay url muốn kiểm tra, Ahrefs sẽ cung cấp đầy đủ về số lượng backlink, Referring Domain, số lượng liên kết dofollow, nofollow, anchor text, image…

Công cụ check backlink của Ahrefs

Công cụ check backlink của Ahrefs

3. Serpstat

Serpstat là một công cụ all in one cho SEO, PPC và Content Marketing. Nó chứa 5 công cụ: nghiên cứu từ khóa, theo dõi xếp hạng, phân tích cạnh tranh, Audit website và phân tích backlink.

Đối với công cụ phân tích backlink, nó giúp ta có cái nhìn tổng quan về backlink (mới, cũ và bị mất), đánh giá giá trị của liên kết, nghiên cứu backlink của đối thủ và chỉ ra các anchor text của đối thủ

Công cụ check backlink của Serpstat

Công cụ check backlink của Serpstat

Phiên bản miễn phí cho chúng 10 lần kiểm tra và cung cấp 20 kết quả cho mỗi lần kiểm tra.

4. Majestic SEO

Đây là một trong những công cụ SEO được sử dụng nhiều nhất bởi các chuyên gia. Nó là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Ahrefs và SEMRUSH.

Đây là công cụ đưa ra nhiều các chỉ số website, backlink giúp các quản trị có thể phân tích để xếp hạng cho website. Và công cụ này cũng đưa ra đánh giá các liên kết có chất lượng hay không. Một lợi thế khác từ công cụ Majestic là bạn có thể tải xuống các backlink của đối thủ và phân tích để có một cái nhìn rõ ràng từ đó có những chiến lược riêng để khai thác nguồn backlink này một cách hiệu quả.

Công cụ thống kê Backlink của Majestic

Công cụ thống kê Backlink của Majestic

Trong tab backlink, bạn nhận được một danh sách đầy đủ các backlinks của một website. Dưới đây là danh sách tất cả các bộ lọc thường sử dụng nhất:

 1. Lọc ra các báo cáo có > 5 backlink trên 1 domain.
 2. Lọc báo cáo các kết quả từ các trang web như .nz, .cnetc. thường có xu hướng là spam để disavow.
 3. Lọc ra các lỗi liên kết như lỗi 404, 300 lỗi và bản sao trong URL.
 4. Cuối cùng, tôi lọc kết quả từ các URL có “replytocom” và “comments” vì đây là các liên kết nofollow từ các phần bình luận WordPress không có ích trong phân tích.

5. Open Site Explorer

Open Site Explorer là một công cụ tuyệt vời từ moz.com. Chúng giúp bạn xem ai đang liên kết đến trang đối thủ cạnh tranh của bạn để lọc báo cáo thông qua cơ quan tên miền và văn bản liên kết được sử dụng.

Công cụ phân tích backlink Open Site Explorer

Công cụ phân tích backlink Open Site Explorer

So sánh giữa một loạt các trang web khác cũng có thể và điều này giúp hiểu được các chiến lược chính của đối thủ cạnh tranh của bạn để xây dựng backlinks chất lượng cao.

6. SEO Spyglass

SEO Spyglass là một công cụ mới hoàn toàn tự đánh giá để cung cấp kết quả tuyệt vời. Trong bản cập nhật gần đây, nó đã tăng cơ sở dữ liệu của các liên kết được lập chỉ mục lên 15.000.000.000. Điều này là khá nhiều hơn Ahrefs và Majestic SEO.

7. Backlink Watch

Backlink watch là công cụ đơn giản nhất hiện có để phân tích danh mục backlink của bất kỳ trang web nào bao gồm cả trang web của bạn. Và nó sử dụng API của ahrefs do đó kết quả đáng tin cậy.

Công cụ nghiên cứu backlink của Backlink Watch

Công cụ nghiên cứu backlink của Backlink Watch

8. Google Alerts

Thông báo của Google là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi chúng tôi nghĩ về việc giám sát một đề cập trực tuyến. Công cụ dễ sử dụng này có thể được sử dụng để nhận thông báo miễn phí khi từ / từ đã chọn của bạn được đề cập trên web. Nó có thể là tên thương hiệu, sản phẩm hoặc tên đối thủ cạnh tranh của bạn.

Công cụ theo dõi liên kết miễn phí Google Alert

Công cụ theo dõi liên kết miễn phí Google Alert

Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khi đối thủ cạnh tranh của bạn được đề cập như một liên kết trên web. Lợi ích là việc giao hàng là thời gian thực và do đó có thể hữu ích.

Lời khuyên cho SEOer

Là một SEO bạn cần phải có những công cụ thực sự tốt để có thể phân tích và kiểm soát cho được chất lượng của backlink, từ đó có những chiến lược để tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm.

Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng SEMrush PRO, cùng với phân tích backlinks, bạn có thể làm một phân tích cạnh tranh hoàn chỉnh bao gồm backlinks, từ khóa, vị trí từ khóa , kiểm toán trang web, v.v …

Chiến lược phân tích backlink của bạn là gì?

Chúng tôi rất thích học hỏi từ những chiến lược làm việc của bạn, xin vui lòng bình luận trong phần bình luận dưới đây.

Nguyễn Hoài Nam

Là Founder SEO Nam Nguyễn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO, tư vấn SEO, đào tạo SEO... Đây là website Nam muốn chia sẻ cho người đọc những kiến thức chuyên sâu về SEO dựa trên những kinh nghiệm thực chiến thăng trầm cùng các dự án Nam đã trải qua.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare