Giải pháp tốt nhất liên quan tới giảm tốc độ tải trang cho website WordPress

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Một câu hỏi cho bạn: bạn có biết rằng một website chỉ cần chậm trễ một giây sẽ có phẩn hồi dẫn đến tỷ lệ thoát trang lên tới 7%. Để tránh những thuật toán của Google làm thế nào cho website tải nhanh hơn và có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Đây là vấn đề quan trọng liên quan tới tốc độ tải trang, vì thế để  đảm bảo tằng các trang web bằng WordPress tải nhanh nhất cần có những giải pháp tốt nhất hiện nay?

Một trang web muốn hoạt đông tốt và hiệu quả thì yếu tố quan trọng đầu tiên là tốc độ tải của nó: nhanh hơn thì càng tốt. 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn.
toi uu toc do tai trang tren website wordpress

Caching là một giải pháp hiệu quả

Caching phục vụ mục đích tạo và giữ một phiên bản tĩnh của trang web của bạn và phân phối nó cho một khách truy cập yêu cầu khi họ truy cập trang web của bạn lần thứ hai trở lên. Nó nâng cao trải nghiệm người dùng của trang web của bạn bằng cách trình bày nhanh phiên bản tĩnh mà không bị chậm trễ.

Sự chậm trễ này, nếu không, chỉ đơn giản là gây ra khi khách truy cập đang cố gắng truy cập một trang web từ trình duyệt của họ và tất cả các yếu tố trang web như bài đăng, thanh trượt, tiêu đề, tệp CSS, JavaScript, hình ảnh, video, v.v. để tải xuống trên trình duyệt. Khi bộ nhớ đệm được đặt đúng vị trí, trang web của bạn đã sẵn sàng cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache / tĩnh – nhanh chóng.

Nếu bạn chưa quen với việc tạo trang web, làm cách nào để bạn triển khai Bộ nhớ đệm trên trang web của mình? Cách thức và phương tiện là gì? Các công cụ của họ có thể giúp bạn làm điều đó không?

Để bắt đầu, bạn phải kiểm tra trang web của mình để theo dõi tốc độ bằng các công cụ như:

  • Pingdom
  • StatusCake
  • Monitis
  • Uptime Robot.

Những công cụ này là một cách tuyệt vời để tìm ra bất kỳ điều gì có thể không diễn ra tốt trên chương trình phụ trợ của trang web của bạn khi nói đến thời gian tải và các vấn đề tương tự.

Để tối ưu tốc độ load trang trên WordPress bạn nên chú ý về 2 loại bộ nhớ đệm được sử dụng chủ yếu:

Bộ nhớ đệm trình duyệt:

Giảm tải trên máy chủ là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn và đó là những gì mà Caching trình duyệt thực hiện. Nó làm giảm số lượng yêu cầu trên mỗi trang, dẫn đến siêu cường nơi trang web của bạn tải nhanh hơn.

Server Caching: 

Được sử dụng bởi các trang web đã tăng tốc độ lưu lượng truy cập, Server Caching chủ yếu là khi dữ liệu được lưu trữ trên chính máy chủ, giúp với các bản sửa đổi tải.

Các plugin tốt nhất để kết hợp bộ nhớ đệm vào trang WordPress của bạn

Bạn có thể chọn từ danh sách các plugin sau đây để quản lý bộ nhớ đệm trên trang web WordPress của bạn.

LƯU Ý: Mặc dù bộ nhớ đệm rất tuyệt, bạn cũng sẽ cần triển khai các nỗ lực khác nếu bạn thực sự muốn tăng tốc độ trang web của mình. Một số điều bạn có thể dễ dàng làm là:

  • Đầu tư vào một dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và đi với một kế hoạch lưu trữ phù hợp với kích thước của trang web doanh nghiệp của bạn
  • Sử dụng dịch vụ CDN
  • Giải mã cơ sở dữ liệu của trang web, gỡ cài đặt plugin và chủ đề mà bạn không cần nữa
  • Luôn sử dụng một chủ đề WordPress đã được tối ưu hóa cho tốc độ.

Nguyễn Hoài Nam

Là Founder SEO Nam Nguyễn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO, tư vấn SEO, đào tạo SEO... Đây là website Nam muốn chia sẻ cho người đọc những kiến thức chuyên sâu về SEO dựa trên những kinh nghiệm thực chiến thăng trầm cùng các dự án Nam đã trải qua.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare