Hướng dẫn cách thêm Sơ đồ cho website hơn 50.000 URL

SaveSavedRemoved 0
Deal Score-1
Deal Score-1

HIện nay google chỉ có thể chấp nhận sitemap trang web trong một số định dạng, nhưng làm thế nào để cho công cụ tìm kiếm có thể dể dàng thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng, mà đặc biệt đó với những trang web có khối lượng data lớn, dựa vào giao thức sơ đồ trang web với cùng một tập tin được gửi đến công cụ tìm kiếm như” Google, Bing, Yahoo! là thành viên của sitemaps.org của công ty làm seo. Dưới đây là hướng dẫn về sơ đồ trang web cho hơn 50,000 URL bao gồm hình ảnh và video hướng dẫn.

Trong đoạn video SEO Snippets Q&A mới nhất của Google, John Mueller giải thích cách chủ sở hữu trang web có thể gửi sơ đồ trang web với hơn 50.000 URL.

Sitemap được giới hạn ở 50.000 URL cho mỗi file, vì vậy quản trị viên web phải làm gì nếu chúng có trang web vượt quá 50.000 trang?

Mueller nói rằng một trang web có thể tạo ra nhiều file sơ đồ trang web. Các file sơ đồ trang web sau đó có thể được kết hợp vào một file sitemap chung.

Điều này thậm chí làm việc cho các sơ đồ trang web có ít hơn 50.000 URL vì chủ trang web có thể muốn sử dụng nhiều sơ đồ trang web cho các phần khác nhau của trang web của họ.

Nhiều tệp sơ đồ trang web cũng có thể được gửi riêng lẻ, cho dù chúng có nằm trong tệp chỉ mục sơ đồ trang web hay không.

Mueller khuyên bạn phương pháp hay nhất là nên để các sơ đồ trang web của bạn tự động tạo ra bởi máy chủ của bạn. Điều đó sẽ đảm bảo nội dung cập nhật của bạn được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm càng nhanh càng tốt.

Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để tạo ra các tập tin sơ đồ trang web đó là OK bởi vì hầu hết các hệ thống quản lý nội dung sẽ tự lo việc đó. Thông thường tất cả những gì bạn phải làm là cho phép nó trong bảng điều khiển.

Xem bên dưới để xem toàn bộ video cùng với bản ghi câu trả lời nguyên gốc của Mueller.

Nguyên văn câu trả lời của John Muller

”Sitemap files are a great way to make your content known to Google and to other search engines. However, they’re limited to 50,000 URLs per file.

What do you do if you have more URLs? You can generate more than one sitemap file per website. You can either submit these individually, for example, through a Search Console. Or you can create a sitemap index file.

A sitemap index file is like a sitemap file for sitemaps. You can list multiple sitemap files in it. If you use a sitemap index file, you can just submit that file for your website in Search Console.

Even if you have fewer than 50,000 URLs, you can submit multiple sitemap files. For example, you might want to do that to keep track of different sections of your website, or just in general to make maintenance of your sitemap files a little bit easier.

When it comes to creating sitemap files, we strongly recommend that you have these made automatically through your server directly. That’s the best way to make sure that your new and updated content is highlighted to search engines as quickly as possible.

Most modern content management systems will take care of this for you. Often, it is just a matter of flipping a switch in your control panel to turn these on.”

Nguyễn Hoài Nam

Là Founder SEO Nam Nguyễn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO, tư vấn SEO, đào tạo SEO... Đây là website Nam muốn chia sẻ cho người đọc những kiến thức chuyên sâu về SEO dựa trên những kinh nghiệm thực chiến thăng trầm cùng các dự án Nam đã trải qua.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare