Phục hồi hình phạt thủ công từ các lời khuyên chuyên gia của Google

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Mới đây Ông John Mueller của Google đã đưa ra các lời khuyên dành cho các webmaster về cách khắc phục các hình thức phạt thủ công. Ông đưa ra 2 lỗi phổ biến mà các webmaster thường gặp phải và đưa ra các giải pháp bằng cách gửi yêu cầu xem xét lại thành công.

cach khac phuc hinh thuc phat thu cong cua google

Hai lý do tại sao xem xét lại yêu cầu không thành công

John Mueller đã đề xuất hai lý do khiến yêu cầu xem xét lại của bạn không thành công.

1. Không có khả năng nhìn thấy vấn đề

2. Không giải quyết được mọi vấn đề

Vấn đề 1: Không có khả năng xác định các vấn đề về trang web

Thông thường có thể thấy có gì sai với một trang web. Việc tham gia chặt chẽ với một trang web có liên quan đến việc không có khả năng xác định những gì sai với một trang web.

Giải pháp của John Mueller về vấn đề chất lượng

Một câu hỏi đến từ người có website bị phạt về cách khắc phục: “Trang web của tôi đã bị Google phạt và tôi đã yêu cầu xem xét lần thứ ba và vẫn chưa được khôi phục. Tôi đã từ chối hơn 90% liên kết trang web của mình. Tôi có thể làm gì nữa?”

John Mueller của Google đã trả lời:

“Nếu bạn đã thực hiện ba yêu cầu xem xét lại và mỗi khi bạn từ chối thêm một chút, thì có vẻ như có thể có một số vấn đề quan trọng mà có thể bạn không tự mình thấy… Tôi chắc chắn sẽ cố gắng nhận được một số lời khuyên từ các đồng nghiệp, từ những người khác đã gặp tình huống tương tự, những người đã giúp các trang web khác giải quyết những tình huống này và đảm bảo rằng yêu cầu xem xét tiếp theo của bạn thực sự có mọi thứ được đề cập khá tốt. “

Cách yêu cầu trợ giúp với hình phạt

Có một số địa điểm tốt để yêu cầu trợ giúp về vấn đề trang web. John Mueller đề xuất hỏi trong Diễn đàn trợ giúp quản trị trang web của họ. Nhưng nhiều chuyên gia tiếp thị Internet hàng đầu không tham gia ở đó. Bạn có nhiều khả năng nhìn thấy chúng tại các diễn đàn và các nhóm Facebook.

Một vấn đề Mueller không đề cập đến là bạn không thể cung cấp các thông tin chi tiết các vấn đề trong website của bạn và bạn đặt một câu hỏi chung chung về vấn đề. Nhưng hầu hết các diễn đàn và nhóm hỗ trợ này không cung cấp đánh giá trang web miễn phí của bạn nên thực sự bạn chỉ có thể nhận được các câu trả lời chung chung về cách giải quyết vấn đề đó nên thực sự bạn có hỏi nhiều thì thực sự không giúp bạn được nhiều trong việc giải quyết vấn đề.

Một điều không hay nữa khi bạn đặt câu hỏi trên các cộng đồng này là có thể sẽ giúp các đối thủ cạnh tranh của bạn biết được website bạn đang gặp vấn đề gì và những vấn đề nào gây ra những hình phạt đó. Và có thể là các công việc bạn đang làm như thế nào. Vì vậy, cách tốt nhất là tìm một diễn đàn riêng tư nơi họ cho phép đánh giá trang web bị ẩn.

Ví dụ: WebmasterWorld chỉ cung cấp các đánh giá trang web cho thành viên riêng cho giá đăng ký. Cũng có thể có một số nhóm Facebook có nội dung riêng tư và bị ẩn khỏi chế độ xem công khai.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO của một chuyên gia SEOnào đó về việc Audit website lại một cách tổng quan nhất để thấy được những thiếu xót hoặc công việc sai lầm mà bạn không nhận ra.

Vấn đề 2: Thất bại trong việc giải quyết tất cả các vấn đề

Khi một trang web bị phạt, mọi vấn đề duy nhất phải được khắc phục nếu bạn muốn áp dụng hình phạt. Những thứ mà thường bị công cụ tìm kiếm bỏ qua và sẽ không khiến bạn bị phạt sẽ vẫn khiến bạn không thể quay lại chỉ mục.

Tôi đã thực hiện Audit Website cho các trang web bị phạt miễn là Google đã phạt các trang web. Sửa tất cả các vấn đề, ngay cả các vấn đề nhỏ. Nó không bao giờ đủ để sửa chữa chỉ là vấn đề lớn mà khi các trang web bị phạt.

Khi tạo ra một yêu cầu xem xét lại thì để có một yêu cầu xem xét lại thành công phải chi tiết và đi vào sâu hơn các vấn đề chứ không phải chỉ là một vấn đề duy nhất. Nếu bạn cho rằng đó chỉ là các vấn đề liên kết, bạn cũng có thể muốn xem xét khắc phục các sự cố về chất lượng trang.

Trang web phải rõ ràng về các yếu tố trên trang và tắt trang để có cơ hội phục hồi tốt nhất từ hình phạt thủ công trên Google.

Đây là những gì John Mueller đã nói:

Xem thông tin đầy đủ từ video Hangout trên webmaster tại đây.

Nguyễn Hoài Nam

Là Founder SEO Nam Nguyễn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO, tư vấn SEO, đào tạo SEO... Đây là website Nam muốn chia sẻ cho người đọc những kiến thức chuyên sâu về SEO dựa trên những kinh nghiệm thực chiến thăng trầm cùng các dự án Nam đã trải qua.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare