Tại sao các bài viết PR đặc biệt quan trọng đối với SEO hiện nay?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Hầu hết hiện nay mọi người cho rằng SEO không còn là khía cạnh riêng chỉ tối ưu cho việc Onpage và Offpage. Ngoài ra với sự phát triển không người của Google và trí tuệ thông minh nên đồi hỏi SEO cần có những giải pháp tốt hơn đó là cần sự hỗ trợ từ các kênh tiếp thị (PR) rộng rãi hơn.

Đó có thể là PPC, Email Marketing, Social media hoặc Quảng cáo khác.

Trong đó thì khía cạnh PR là một kênh tiếp thị và rất quan trọng đối với SEO. Tác động từ các bài PR tốt có thể có đem lại hiệu suất SEO của bạn tốt hơn rất nhiều so với tất cả các kênh khác kết hợp.
vi sao pr rat quan trong voi seo

Vì sao PR lại quan trọng với SEO hơn những kênh khác?

Liên kết chất lượng 

Liên kết chất lượng là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong Google và bao gồm các công cụ tìm kiếm khác, và để có được các liên kết chất lượng là không phải dễ.

Bài PR đáp ứng mọi vấn đề về liên kết chất lượng nhất cho website của bạn. Vì sao ư? Vì chúng được đăng lên các website có độ uy tín cao và lượng truy cập lớn. Chất lượng nội dung đảm bảo và phù hợp với website của bạn.

  • Nhận diện thương hiệu

Việc có được một thương hiệu trong ngành dịch vụ ngày càng trở nên quan trọng trong SERPs và việc giới thiệu các trang web chất lượng của bên thứ ba sẽ giúp bạn trở thành một thương hiệu đáng tin cậy trong mắt người dùng.

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã thấy kết quả của Google vì các cụm từ khóa cạnh tranh đang ngày càng ưu tiên cho các thương hiệu lớn vì thế bạn nên quan tâm hơn đến việc làm thương hiệu trên các kênh tiếp thị khác nhau.

Nếu tên thương hiệu của bạn đang được đề cập ở nhiều nơi khác nhau, có thể là các phương tiện truyền thông xã hội, các trang web tin tức hoặc ở một số kênh phổ biến khác sẽ giúp website bạn tạo lòng tin với Google và xếp hạng tốt hơn.

  • Quản lý danh tiếng

Hiện nay, việc người dùng trở nên thông minh hơn trong việc sử dụng internet và mua hàng hay sử dụng dịch vụ online. Khi họ đã tìm thấy thứ họ muốn mua trên web, họ thường muốn biết liệu họ có mua từ một nơi đáng tin cậy hay không. Nếu họ chưa nghe qua thương hiệu nào đó, họ thường sẽ thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm các bài đánh giá về thương hiệu này.

Và bài PR là nơi để người dùng có cái nhìn thiện cảm hơn với thương hiệu của bạn và có thể quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn.

  • Bằng chứng xã hội

Nếu chiến dịch PR của bạn đã thành công trong việc giúp bạn có thương hiệu tốt hơn bạn nên đưa thông tin đó lên trang web của bạn cho tất cả mọi người xem. Và có thể chạy chiến dịch buzz Social để quảng bá rộng rải hơn việc được các website tin tức báo chí lớn nhắc đến.

Điều này có thể giúp website và thương hiệu của bạn gây chú ý và tiếp cận được đến với nhiều người hơn. Khi khách hàng của bạn đang tiếp cận với dịch vụ của bạn và họ thấy thông tin của bạn được nhắc đến nhiều thì tạo được lòng tin tốt hơn.

Nguyễn Hoài Nam

Là Founder SEO Nam Nguyễn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO, tư vấn SEO, đào tạo SEO... Đây là website Nam muốn chia sẻ cho người đọc những kiến thức chuyên sâu về SEO dựa trên những kinh nghiệm thực chiến thăng trầm cùng các dự án Nam đã trải qua.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare